500 Views

Google Site Kit plugin cho WordPress, tất cả trong 1

Mới đây Google đã tung ra Plugin toàn năng Site Kit - các ứng dụng quản trị web của Google, dành cho những newbie trong lĩnh vực Webmaster, dùng để quản trị và xem các chỉ số web.

Google Site Kit plugin

Google Site Kit plugin cho WordPress là điều nhiều quản trị viên mong muốn, nhất là những người mới vào nghề không rành code. Đặc biệt, plugin này rất hữu ích cho các bên làm Dịch vụ thiết kế website WordPress, hãy cài đặt Site Kit cho khách hàng để họ dễ theo dõi web.

Google Site Kit là gì


Site KitPluginGoogle phát triển riêng cho mã nguồn mở WordPress. Plugin này sẽ hiển thị các thống kê chi tiết về website bạn mà không cần phải sử dụng, cài đặt nhiều ứng dụng như Analytic, Search Console, AdSense… làm nặng web WP.

Site Kit hiển thị số liệu chính và thông tin chi tiết từ bốn sản phẩm khác nhau của Google. Đây là Plugin hiển thị trực tiếp các thống kê về web bạn mà Google thấy.

Nhận số liệu thống kê chỉ trong vài cú nhấp chuột với quy trình thiết lập đơn giản. Thiết lập các mô-đun bổ sung khi bạn cần, thêm nhiều tính năng về các sản phẩm khác của Google.

google site kit plugin
Giao diện Google Site Kit

Google Site Kit có gì

Theo như trang chủ của Plugin này, các tính năng tạm thời Site Kit hỗ trợ gồm 4 ứng dụng mà các Webmaster nào cũng dùng hàng ngày, đặc biệt với các SEOer. Plugin khá thuận tiện cho các bạn ngại động vào code, hoặc cài cho khách hàng dùng.

1. Search Console


Hiểu cách các hệ thống Google bot khám phá và hiển thị các trang của bạn. Theo dõi số lượng người đã xem trang web của bạn trong kết quả Tìm kiếm và tổng kết những truy vấn, từ khóa nào lên Top.

Search Console là công cụ toàn năng cho SEOer, bất kỳ ai vào nghề SEO cũng đều phải sử dụng thông thạo công cụ này. Nay đã có sẵn trong Site Kit, thật thuận tiện.

2. Analytics


Theo dõi lượng truy cập hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và truy cập trực tiếp đang online. Xem cách người dùng điều hướng trên trang web của bạn và nếu họ hoàn thành các mục tiêu bạn đã đặt làm chuyển đổi.

Google Analytic được tích hợp trực tiếp vào Site Kit, nghĩa là bạn không cần truy cập trang web Analytic nữa, tất cả đã có trong Site kit – chỉ cần vào Amin web bạn là có.

3. AdSense


Theo dõi kiếm tiền từ Adsense, xem trang web của bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Hoặc nếu bạn chưa định hướng, hãy làm cho nội dung web thật tốt rồi kiếm lợi nhuận bằng cách thiết lập tài khoản AdSense. Nó cũng đã sẵn sàng trong Site Kit.

4. PageSpeed Insights


Các đề xuất cải thiện tốc độ tải trang web (Page Speed). Xem cách các trang của bạn hoạt động so với các trang web trong thế giới thực khác. Cải thiện hiệu suất với các mẹo có thể thao tác từ PageSpeed Insights.

Ưu điểm của Site Kit


Đây là Plugin mà các nhà phát triển WordPress đã mong muốn từ lâu, rất tiện dụng và giúp các newbie thao tác dễ dàng nhất, thích hợp với mọi đối tượng Quản trị web.

Cài đặt nhanh chóng chỉ 3 bước

Nhận số liệu thống kê chỉ trong vài cú nhấp chuột với quy trình thiết lập đơn giản. Thiết lập các mô-đun bổ sung khi bạn đi, để hiểu rõ hơn về các sản phẩm khác của Google.

Nhận thông báo thống kê trực tiếp

Xem cách làm việc chăm chỉ của bạn trên trang web được thống kê chi tiết – Site Kit sẽ cho bạn biết khi bạn đạt được một chỉ tiêu nào đó, hay đơn giản là các thống kê chi tiết nhất

Là sản phẩm chính thống từ Google

Bạn muốn biết làm thế nào một trang cụ thể là làm gì? Truy cập vào các số liệu thống kê trong một cú nhấp chuột trực tiếp từ thanh quản trị.

Cài đặt Site Kit Plugin


Việc cài đặt Plugin này khá đơn giản, như những pluign khác của WordPress thôi, các bước setup các bạn theo dõi video dưới nhé.

Video hưỡng dẫn cài đặt Site Kit

Một số lưu ý quan trọng


  • Mình chưa test thử xem Plugin có lỗi lớn nào không, nên thử nghiệm trước khi cài đặt vào web chính.
  • Tốc độ website rất quan trọng, plguin này sẽ mang kha khá Script vào code web, hãy thử nghiệm xem sao
  • Nên dùng cho khách hàng hoặc người không am hiểu Webmaster, với những SEOer lâu năm, vẫn nên sử dụng công cụ cũ là dạng web. (không cần cài Plugin này)
  • Search Console rất toàn năng, lưu ý với những tay mơ về công cụ này, đừng làm bừa trên plugin.
  • Theo dõi các bản cập nhật mới nhất từ Site kit, sẽ có nhiều bản vá lỗi và thêm tính năng đó.

Kết luận

Trên là một số thông tin cơ bản về Plugin mới của Google dành cho người dùng WordPress. Việc cài đặt Plugin này hay không tùy thuộc vào bạn, web bạn và mục đích sử dụng nó.

SEO Max

5/5 - (9 bình chọn)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
81

2 Bình luận

    1. Không cần bạn nhé. Bạn tạo mã Google Analytic bằng Gmail, lấy ID (Mã theo dõi, VD: UA-337xxxx-1) rồi Paste vào Site Kit là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nội dung hay

NHẬN TIN BÀI MỚI

NHẬN TIN BÀI MỚI

Thấy bác ghé web em cũng lâu lâu, bác có muốn

- Nhận bài viết và thông tin mới ?
- Nhận Theme & Plugin miễn phí?

Đăng ký ngay nhé! Em gửi qua email cho

Thành công! Xin cảm ơn.