Giới thiệu

Xin chào, cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog và mò tới trang này 🙂

Mình bắt đầu công việc Quản trị website từ khoảng 2007, bắt đầu từ những Forum đơn giản rồi đến hàng loạt những Cộng đồng phức tạp, từ forum của trường Đại học đến các cộng đồng truyền tải kiến thức chuyên ngành. Trải qua nhiều năm gắn bó với nghề Quản trị web, mình biết đến SEO và vô cùng thích thú với nghề này.

Bắt đầu công việc SEO từ 2012 với vô vàn bỡ ngỡ, cũng may trên internet và bác Google không thiếu thứ gì, vậy là mình trở thành SEOer và đó là nghề chính thức kiếm cơm của mình. Hồi đó SEO là kiến thức mới, lắm thầy nhiều ma, mỗi ông chém một kiểu, xem nhiều loạn cả thủ.

Nhớ thời kỳ đầu, ngồi xuyên nhiều đêm đọc tài liệu trên mạng, nó như mớ bòng bong. Sau khoảng một năm thì đã nắm được những kiến thức cơ bản và một phần nâng cao về nghề, biết được cần làm cái gì trước, gì sau. Mình “đỏ” hơn các bạn khác một chút là: vừa làm vừa học (vừa được trả lương trong lúc học) và được ứng dụng luôn mọi kiến thức vào những website bán hàng đang quản trị.

Kể ra thì buồn cười lắm, cứ học được gì thì ném hết vào website của công ty, cái thì đúng, cái thì sai. Mà làm việc với bác Google thì hài không đỡ nổi, cứ đợi cả tháng xem cái mình làm có tốt cho web không. Có những cái làm sai, xóa cả URL đang Top 3 trên Webmaster =)) Cũng dính phạt ít tiền nhưng sau đó thì mình được vô vàn kiến thức. Mình làm SEO khá mạnh tay, tức là có gì mới phát là ứng dụng luôn, xem hiệu quả nó như thế nào rồi tính tiếp. Đỏ cũng có mà đen cũng nhiều…

Khi SEO đã vững và ổn định, khoảng 2014 website công ty đã Top ầm ầm thì mình rảnh chút, vậy là quay ra tìm hiểu các CMS (mã nguồn mở) Miễn phí trên mạng. Đầu tên là Blogger, Joomla, ASP.NET rồi đến WordPress, sau dần dần đến Drupal, Magento, Opencart, Shopify, Weebly… Tiếp đến là học cách cài đặt nâng cao, rồi kiến thức về Hosting, VPS, Server… cao hơn nữa là C++, PHP, MySQL, HTML, CSS (buồn cười nhỉ, đi ngược). Giờ thì cũng hòm hòm nhưng mỗi ngày thức dậy thấy bao cái mới, cái gì cũng muốn học. Mình chuyên SEO và Marketing online thương mại điện tử.

Từ 2016 mình vừa làm SEO cho công ty, vừa design, vừa thiết kế web và đi tư vấn SEO cho các doanh nghiệp, lớn có, bé có, bạn bè có và cả những đối thủ của công ty mình. Vô vàn điều thấy và đúc kết được từ những nơi đó cho mình thêm hiểu biết, thêm nhiều điều mới. SEO thì không cố định, mỗi ngày một thay đổi chóng mặt, làm nghề này bạn phải chạy theo xu thế đó.

Giữa 2018 mình làm Blog này – seomax.net là nơi lưu giữ những kiến thức mình có và cũng là nơi cho các bạn tìm hiểu nâng cao về nghề SEO. Mình sẽ đi sâu vào những phần nâng cao, những phần kiến thức mình tự thu nhặt được – chưa đâu có và chưa đâu chia sẻ.

Tất cả nội dung trên Blog này là Miễn phí và mình không đặt quảng cáo cũng như không kiếm lợi nhuận từ đây, mỗi năm mất khoảng 2 củ nuôi tên miền và Hosting em nó thôi, anh em nào muốn ủng hộ thì báo mình nhá 🙂

Thân chào.
Chúc anh em thành công với nghề./.