448 Views

Youtube SEO: Cách đưa video lên top 1 tìm kiếm

Kênh YouTube mới tạo rất vất vả để kiếm lượng view ổn định. Ngoài việc nội dung video hay, thì làm sao kiếm được lượng Traffic thường xuyên nhất để tăng Rank cho kênh? Thủ thuật SEO YouTube ra đời.

youtube seo

YouTube SEO được không? Có! YouTube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới, với hàng tỷ người dùng thường xuyên mỗi ngày. Video YouTube hay không chỉ giúp tác giả được nổi tiếng mà còn có thu nhập ổn định từ Google Adsense, nhiều người giàu nhờ YouTube. Cứ có Video nhiều view sẽ có tiền!

YouTube SEO

YouTube SEO là cách đưa Video YouTube lên top tìm kiếm với hàng loạt các hành động, thủ thuật được áp dụng. Mục đích dễ tiếp cận nhiều người xem tiềm năng, tăng view tự nhiên cho Video. YouTube SEO giống 80% như SEO Web thông thường, chỉ có một vài điểm khác, chủ yếu ở Onpage cho video.

YouTube SEO Video mới xuất hiện vài năm gần đây nhằm cố tình thao túng vị trí tìm kiếm. Điều này không được khuyến khích nhưng được các tay chuyên áp dụng để tăng view cho video -> tăng thu nhập và thu hút nhiều lượt Subscribe tự nhiên. Nếu thử so sánh, SEO Video YouTube sẽ dễ sơn SEO trang Web rất nhiều.


SEO YouTube mình muốn nói ở đây là: SEO Video vào Top 10 tìm kiếm cả ở YouTube.comGoogle.com – chứ không phải nguyên tìm kiếm nội bộ ở trang Video YouTube – thế nó mới thần thánh 😀


Xem thêm: SEO là gì, SEO làm gì?

Lưu ýKhông khuyến khích dùng Thủ thuật SEO YouTube dưới đây. YouTube là mạng xã hội Video rất hay và bổ ích, không nên Spam nó. Hãy cung cấp nội dung thực cho người dùng -> bạn sẽ gặt hái thành công.

Youtube SEO
Youtube SEO – Tăng view nhanh thần thánh

Cách SEO YouTube

YouTube SEO cũng như công việc bình thường của dân SEOer, cũng gồm các bước cơ bản từ Onpage đến Offpage. Ngoài ra, có một số khác biệt mình sẽ nói kỹ ở dưới đây:

#1. Tìm từ khóa SEO


Xác định từ khóa mấu chốt để bắt đầu. Từ chủ đề video bạn chọn, hãy xem từ khóa nào nhiều người tìm kiếm bằng Google Trend và Autocomplete. Đừng nên dùng từ khóa là từ địa phương – chỉ bạn mới hiểu.

#2. Tối ưu Onpage


Việc thiết lập Onpage ban đầu rất quan trọng, lưu ý khi Upload video:

Onpage video youtube
Tối ưu Onpage Video YouTube
 • Tiêu đề Video: Viết Từ khóa ngay đầu tiên, độ dài vừa phải để dễ đọc (1)
 • Mô tả video: Gồm Tiêu đề video, thêm mô tả chi tiết. Nhắc lại từ khóa tối thiểu 3 lần (2)
 • Thẻ tag: Từ khóa #SEO: Gồm từ ngắn liên quan đến chủ đề video, tối đa 3 từ (2)
 • Thẻ liên quan: Cũng như thẻ Tag trên, lưu ý không spam phần này, chỉ cần Key SEO (3)

#3. SEO Offpage


SEO Offpage Video YouTube cũng giống hệt SEO trang web, do bạn có ưu thế domain của YouTube.com nên việc Offpage khá dễ dàng, có thể ném link ở đâu “tùy sức khỏe”. Riêng kênh này, bạn có thể spam link, tăng social SEO thoải mái nhé – Không sợ khóa Tên miềm.

Xem thêm: SEO Offpage là gì

#4. Tăng like, share


Đánh giá Trust của một video phụ thuộc nhiều vào các chỉ số Like và Share nó. Cũng dễ hiểu thôi, càng nhiều like thể hiện độ quan tâm của nhiều người, Share được nhiều nữa thì càng nhanh Top. Nhưng ngặt nỗi video mới thì lấy đâu Like và Share?? Xem thủ thuật bên dưới nhé.

#5. Đặt backlink


Như nói ở trên, SEO Video ở đây mình hướng tới việc SEO cả ở YouTube và Google tìm kiếm – Tức là tìm kiếm gì cũng thấy video của bạn. Muốn vậy bạn coi mỗi videomột trang web, hãy đi đặt backlink cho nó.

Backlink vô cùng quan trọng với SEO, dù là gì đi nữa nên cố gắng đi link bằng tay, phủ rộng domain ra, càng nhiều domain trỏ link về video càng dễ top 1.

#6. Tăng Social


Tại sao không? Hãy copy link video share lên Facebook, Twitter, Linkedin, Reddit.. để tăng chỉ số Social. Hay hơn nữa, có thể chạy quảng cáo FB Ads cho video này để tăng tương tác (tất nhiên bỏ ra chi phí nhỏ thôi)

#7. Tăng subscribe


Tăng subscribe là quy trình bắt buộc nếu muốn SEO YouTube, video bạn lên top không là một phần lớn do lượng Subscribe của kênh. Ngoài những cách thông thường, bạn có thể tham khảo nhiều cách Tăng Sub trên mạng nhé. Nhớ: Mục đích tăng Sub của ta là để SEO, kiếm tiền sau.

google adsense
Thu nhập từ kênh Youtube có 5 triệu Subscribe – Một con số đáng mơ ước.

Thủ thuật SEO YouTube

Về cơ bản cách SEO YouTube nó như trên, thực hiện đủ các bước Onpage thì video cũng đã hòm hòm, có cơ hội lên Top rồi. Dưới đây là những thủ thuật SEO YouTube nâng cao hơn chút cho người có nghề.

Lưu ý: Không khuyến khích sử dụng những thủ thuật SEO này, tùy bạn đấy nhé 🙂

SEO Video YouTube
SEO Video – Kết quả trên cả Google và YouTube

#1. Dùng Youtube Autocomplete


Để viết được Tiêu đề và Mô tả chuẩn SEO – Cần tìm được từ khóa. Hãy đánh thử dòng bạn đang nghĩ trong đầu (về chủ đề video định upload) lên ô tìm kiếm của YouTube xem họ gợi ý gì? bám theo đó mà lấy Từ khóa.

Công cụ Autocomplete – Tự động gợi ý tìm kiếm của Google và YouTube rất mạnh mẽ, theo xu hướng. Ứng dụng cả 2 cùng lúc để ra từ Keyword chính và phụ.

Youtube Autocomplete
Youtube Autocomplete

#2. Tăng Subscribe ảo YouTube


Tăng Subscribe luôn là mục tiêu nhắm tới hàng đầu nếu bạn muốn SEO Video YouTube. Ở đây mình gọi là Sub ảo vì: Sub này không có giá trị tăng view cho video, nhưng đây là những người thật, việc thật, đi nhấn Sub thật cho bạn. Thật trong ảo 😀 Ảo trong thật!

Cách tăng Subscribe YouTube như sau: Đăng ký tài khoản với Traffup.net

 • Bước 1: Kích hoạt tài khoản Email đã đăng ký Traffup
 • Bước 2: Vào Tab YouTube -> Edit Details -> Add kênh YouTube của bạn vào.
 • Bước 3: Ngày ngày ngồi Subscribe các thành viên khác, họ sẽ Sub lại bạn – Xong!
Tăng Sub YouTube
Tăng Sub YouTube với Traffup – 5 bước đơn giản.

Xin lưu ý: Không nên lạm dụng tăng Sub quá liều, cứ từ từ mà lên thôi.

#3. Comment và Like cho video


SEO Video phụ thuộc phần lớn vào Onpage – như đã nói, và độ tương tác của người dùng với video. Việc tạo ra các CommentLike ảo hàng ngày là vô cùng cần thiết để video lên Top. Hãy cứ để họ comment những gì họ thích. Dùng luôn Tool tự động Traffup.net như đã giới thiệu ở trên.

 • Đăng nhập Traffup: Vào Tab YouTube -> My Video -> Add Video
 • Add Video của bạn vào đó, nên add tối đa 2 videos/lần cho hiệu quả.
 • Ngồi Likecomment video trong list, họ sẽ tương tác lại y hệt.

Traffup là công cụ hỗ trợ SEO YouTube rất hữu hiệu, hãy dùng linh hoạt, đừng quá tham lam mà hỏng việc lớn.

Comment Like Traffup
Tăng Comment, Like Video bằng Traffup

#4. Tăng View ảo cho YouTube


View thường xuyên là điểm cộng cho Video, việc xếp hạng cũng phụ thuộc nhiều vào việc này. Tăng View thì có nhiều cách, mình thường lách luật bằng các cách sau:

Cách sử dụng và cài đặt chạy view như thế nào trong các Tool trên đều có hướng dẫn cụ thể rồi – áp dụng chung cho Link web và Video, các bạn vọc 15 phút là xong nhé.

Lưu ý: Video mới không nên cho View nhiều (max 500/ngày), thời gian delay tầm 5-10 phút/view là ổn nhất.

#5. Click từ Social về video


Click từ những mạng xã hội về Video là cách làm mới, điều này ít SEOer YouTube biết vì nó đi hơi sâu với nghề SEO – dành cho cao thủ. Cụ thể nó khá loằng ngoằng, mình sẽ nói ở 1 bài viết riêng khác. Với Video YouTube SEO chỉ cần thế này

 • Share link video YouTube lên: Twitter, Facebook, Linkedin post, và Reddit
 • Dùng công cụ tăng view ảo như phần #4 đã nói trên để click về video
 • Để thời gian tăng dần theo kiểu: video mới view ít, video lâu view nhiều

#6. Click từ website về video


Nếu bạn có 1 Blog hay Website có lượng view cố định hàng ngày, tại sao không gắn link video vào để điều hướng thêm view? Cứ có view thật từ mọi nơi, video sẽ được đánh giá rất tốt. Hoặc, có thể dùng các bước sau để tạo click ảo:

 • Bước 1: Tạo 1 blog Miễn phí bằng Blogspot, WordPress, Linkedin,…
 • Bước 2: Viết khoảng 10 bài về cùng chủ đề video, có bao gồm từ khóa SEO
 • Bước 3: Gắn link Video vào những bài trên, hoặc Embed nó vào cũng được
 • Bước 4: Dùng Tool như phần #4 đã nói ở trên, click hàng ngày vào link video

Lời kết

Những thủ thuật SEO video YouTube trên nhằm đánh lừa bọ tìm kiếm, khiến chúng cho rằng video này rất hay và được đánh giá cao – vậy là có cơ hội lên top. Tùy vận may, nếu bị phạt Kênh hoặc đánh tụt hạng video thì hãy xóa video đó đi, Upload video khác và làm lại y hệt – Nhớ: khôn khéo hơn chút, đừng gấp quá.

Ứng dụng những thủ thuật YouTube SEO trên sẽ giúp bạn có lợi trên vị trí tìm kiếm, tăng Sub và tăng view thật cho Video của mình. Hãy nhớ: nội dung video tốt sẽ bền lâu và thu hút người xem, thủ thuật chỉ hỗ trợ.

Chúc thành công và sớm giàu nhé.

— SEO Max

4.9/5 - (24 bình chọn)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
125221

1 phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nội dung hay

NHẬN TIN BÀI MỚI

NHẬN TIN BÀI MỚI

Thấy bác ghé web em cũng lâu lâu, bác có muốn

- Nhận bài viết và thông tin mới ?
- Nhận Theme & Plugin miễn phí?

Đăng ký ngay nhé! Em gửi qua email cho

Thành công! Xin cảm ơn.